Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi...

Thảo luận trong 'Văn Học' bắt đầu bởi hoangdat, 13 Tháng chín 2012.

  • Mẫu Giáo

  • chán như con gián
  Số bài viết:
  4,145
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  315
  Đề bài: Nữ nhà văn Mĩ Hellen Keller:
  “ Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đeo giày.”
  Bài làm:
  Có những nồi đau tưởng chừng không thể nguôi ngoai, có nhuwngx vết thương lòng chỉ tạm lắng xuống mà không thể nào thôi xót xa. Có những người vẫn luôn nghĩ mình là người bất hạng cho đến khi gặp người khác còn có cảnh ngộ éo le hơn, như nữ văn sĩ Mĩ
  Hellen Keller: “Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đeo giày.”
  Qua câu nói của nhà văn này ta có thể cảm nhận được một điều, một chân lí trong cuộc sống. bất hạnh của mình không phải là lớn nhất. Hellen Keller đã từng khóc vì không có giày để đi, còn bạn, bạn đã bao giờ có suy nghĩ như vậy chưa? Đã bao giờ bạn khóc vì không có quần áo đẹp như các bạn, không có xe đạp đắt tiền như các bạn chưa? Đó là những suy nghĩ rất thực tế bắt nguồn từ chính cuộc sống thường ngày. Căn nguyên của “ căn bệnh” này là sự tự ti, không tự tin vào chính mình. Cho dù bạn không có quần áo đẹp nhưng bạn có nụ cười thật tươi, bạn luôn vui vẻ, hòa nhã với mọi người điều đó làm cho bạn trở nên xinh đẹp và đáng yêu hơn cả khi bạn mặc nhưng bộ quần áo đắt tiền. Cho dù bạn không có xe đạp dắt tiêng nhưng bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ, cho bạn đi nhờ xe khi câng, chỉ cần vậy thôi nhưng có khi lại khiến bạn được yêu quý hơn nhiều người bạn đi xe đắt tiền kia. Bạn thấy không, bạn có biết bao cẻ đẹp tiềm ẩn. Có thể bạn thiếu thốn về vật chất nhưng tinh thần của bạn giàu có biết bao nhiêu.
  Con người bạn là một kho báu vô tận vì vậy, bạn hãy biết trân trọng những gì mình đang có, đó là món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Hãy vứt bỏ những suy nghĩ mặc cảm về vật chất để sống hết mình với niềm tin vào tương lai tươi sáng ở phía trước: “ Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. “ Chỉ cần có niềm tin bạn có thể làm được tất cả”, “niềm tin là chìa khóa của thành công”. Cũng như Hellen Keller đã từng thay đổi suy nghĩ khi nhìn thấy một người không có chân để đeo giày, thay đổi suy nghĩ , thái độ sống là điều bạn bắt buộc phải làm để phát huy hết những tiềm năng sẵn có ở trong bạn để nó phát triển rực rỡ và đạt được tới giá trị cực đại của nó. Hãy nhìn đời qua lăng kính màu hồng, tuy bạn bất hạnh nhưng đâu đó trên thế giới còn nhiều người có hoàn cảnh éo le hơn, phải biết hạnh phúc khi cuộc sống của mình vẫn còn tươi đẹp hơn nhiều người khác. Tôi còn nhớ câu dặn của cha tôi khi tôi khóc đòi bằng được con thú nhồi bông giống của cô bạn, cha đã mua cho tôi nhưng cha cũng đã dạy cho tôi hiểu về cuộc sống của những con người khó khăn. “ Nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống mình vẫn hạnh phúc hơn rất nhiều người”
  Qua câu nói của Hellen Keller tôi luôn tự nhủ với bản thân :” Đừng bao giờ đau khổ vì những gì mình không có mà hãy vui vì những gì mình đang có trong tay”.
  admin thích bài này.

Chia sẻ trang này