Tại Sao Tôi Lại Yêu Em???... Vịt Con Xấu Xí!!!

Thảo luận trong 'Tiểu Thuyết' bắt đầu bởi Ngọc Mai, 3 Tháng mười một 2012.

?

Bạn thấy tác phẩm này như thế nào?

Rất hay 9 vote(s) 64.3%
Hay 5 vote(s) 35.7%
Bình thường 1 vote(s) 7.1%
Tạm được 0 vote(s) 0.0%
Tệ 0 vote(s) 0.0%
Quá tệ 1 vote(s) 7.1%
Multiple votes are allowed.
 1. hiz hiz có ai ghé thăm thì để lại lời bình luận được hem giùm Mai nha, dù là chê hay khen cũng được, để M có thể chỉnh sửa lại tác phẩm của mình cho hoàn thiện hơn nhé.
  yêu m.n lắm T_T
 2. CHAP 13: BỮA CƠM NGOÀI Ý MUỐN VÀ TIẾP TỤC BỊ BẮT NẠT
  - Làm gì cứ xin lỗi thế hả? Cậu đúng thật là, đầu óc nông cạn, không có sáng tạo.
  - Ơ, sao lại mắng tôi? – Tôi tức giận dung hết sự can đảm vốn có của mình mà cãi lại.
  - Cậu liều nhỉ? Dám mắng cả tôi à? – Thanh Phong trợn trừng mắt khiến tôi không tự chủ được phải đôi ngay cả sắc mặt lẫn thái độ.
  - Tôi…xin..lôi…
  Vừa mới phát ra 3 tiếng đó tôi chợt lấy tay bịt miệng lại, nhưng khong được không được, Thanh Phong đã nghe vỏn vẹn 3 chữ đó, cậu ấy nhìn tôi trong giây lát rồi ngán ngẩm thở dài:
  - Cậu đúng là rất nhàm chán, đầu óc lại không linh hoạt, chất xám cũng không có.
  - Cậu…cậu….
  - Sao? Định mắng tôi nữa à?
  - ờ, không…xin…
  May là kịp thời tôi không để chữ cuối cùng lọt ra khỏi miệng. Cậu ấy như thế nào mà lại có thể ngang nhiên mà chửi tôi thế nhở? Còn Thanh Nam, cậu ấy vẫn cứ thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Trời ạ, sao dì Mỹ Lệ lại có thể sinh ra 2 người con phá làng phá xóm như thế chứ??
  Reng…reng…reng….
  Là điện thoại của Thanh Nam.
  - Con nghe.
  - Dạ….mới tan.
  Đang nghe điện thoại, Thanh Nam chợt dừng mắt sang nhìn tôi, rồi chần chừ 1 lúc, cậu ấy nói trong điện thoại:
  - Vâng, con biết rồi.
  Tôi đang rất ngạc nhiên lẫn mơ hồ, tại sao lại quay sang nhìn tôi làm gì? Tôi học rất khá môn Toán cho nên tôi biết tính được, nãy giờ cậu ấy nhìn tôi tất cả 2 lần @_@
  - Mẹ dặn lát đưa Hà Vy về ăn cơm.
  Giọng nói của Thanh Nam vang lên, đây chính là câu nói hiếm hoi mà tôi nghe được từ miệng cậu ấy.
  Khỏi phải nói, cả tôi và Thanh Phong đều mắt to mắt dẹt mà nhìn Thanh Nam.
  - Cái quái gì thế? – Thanh Phong không nén được tức giận, vừa lái xe vừa hét lớn.
  - Anh không nghe sao? Có bị vẫn đề về thính giác hay không? – Thanh Nam không thay đổi sắc mặt mà trả lời Thanh Phong một cách cọc lốc.
  - Mày mới nói cái gì? Mày muốn gì đây? Mày ỷ được mẹ chống lưng nên muốn làm gì thì làm à?
  Thanh Phong tức giận hét lên. Tay lái của câu ấy chao đảo khiến tôi phải hoảng sợ thực sự. Thanh Nam vẫn bình thản như thế, không trả lời cũng không thay đổi sắc mặt. Bây giờ tôi đã hiểu, thì ra, anh em họ không được hòa thuận cho lắm. vì thế cho nên, tôi không thể tiếp tục theo họ về nhà được, bởi vì như vậy, thế nào tôi cũng bị đem ra làm bia đỡ đạn mà thôi.
  - Tôi…tôi…muốn….
  - Muốn cái gì??????
  - ………
  Thanh Phong quát lên khiến tôi cứng họng mà không thể nói thêm được gì nữa. Hu hu, xem ra hôm nay tôi có muốn thoát cũng không thoát được rồi.
  - Còn không nói? – Thanh Phong không thấy tôi trả lời liền kiên nhẫn mà hỏi them một câu nữa, volume không thua gì câu nói ban nãy.
  - À, không…không có gì…
  Đồ dữ tợn, cậu cứ như vậy làm sao tôi dám nói gì chứ? “Tôi ghét cậu, tôi hận cậu, Thanh Phong………..Thanh Phong là đồ khốn, Thanh Phong là đồ tồi, là đồ tồi…..”
  - Nói gì thế? – Thanh Phong ngoảnh mặt lại khi vừa nghe tôi lẩm bẩm một mình.
  - Không, không có gì..
  - Đồ điên! – Thanh Phong quay mặt lên và không quên phang cho tôi một câu như thế.
  Điên cái đầu cậu á, cậu mới là người điên. Khi không lại bực mình với tôi làm gì cơ chứ?
  **
  Chiếc xe dừng lại trước ngôi biệt thự sang trọng mà đã từng có một lần tôi đã bước vào. Dì Ba lật đật chạy ra mở cửa.
  - Cậu Hai, cậu Ba mới về.
  Tôi ngần ngại mà cứ ngồi lì trong đó, tôi thật sự không muốn bước vào một chút nào hết, không muốn bước vào một chút nào hết. Amen, cứu con với.
  - Có ra không hả xấu xí?
  Tôi sợ hãi phải bước ra thật nhanh đến nỗi suýt chút nữa là té nào xuống đất. Thanh Nam như vậy chỉ khẽ nhếch môi rồi bước vào trong nhà. Thanh Phong không quên trừng mắt nhìn tôi 1 cái rồi lầm bẩm “Cậu đừng có chọc tức tôi đấy nhé”. Tất nhiên, tất nhiên rồi, tôi vân còn chưa muốn chết đâu.
  - Hà Vy, con đến rồi à? Vào nhà nè con.
  Dì Mỹ Lệ vừa thấy tôi ở ngoài sân đã tươi cười mà chào đón tôi. Nụ cười của dì thật hiền hậu, đến giờ tôi mới phát hiện ra, thật ra dì Mỹ Lệ rất đẹp, tuy rằng đã có nhiều lão hóa trên làn da, nhưng nhìn đường nét trên mặt dì, tôi có thể biết được trước kia dì là một cô gái rất xinh đẹp.
  - Dạ, con chào cô ạ! – Tôi cúi đầu lễ phép chào dì.
  - Làm gì mà đa lễ vậy con – Dì Mỹ Lệ tươi cười nhìn tôi rồi nắm tay tôi kéo vào trong nhà. Xem ra dì ấy đã quên rằng, mình còn có 2 người con trai.
  Thanh Phong bực mình bước lên lầu, chỉ còn Thanh Nam ngồi đấy với tôi và dì Mỹ Lệ.
  - Mẹ, mẹ đi làm có mệt không? Lát nữa mẹ có đi làm không?
  Thanh Nam vừa nắm tay dì Mỹ Lệ, vừa nhỏ nhẹ hỏi. Trông cậu ấy lúc này chẳng khác gì một cậu con trai hiếu thảo, hoàn toàn khác với nét mặt bình thản trên xe ban nãy, càng không giống nét mặt mà ngày 20-10 cậu ấy đối xử với cô gái đi chung với mình. Trên môi Thanh Nam nở một nụ cười thật hiền, thật đẹp, đây là nụ cười đẹp nhất mà tôi từng được thấy. Bây giờ thì tôi đã hiểu vì sao mà Thanh Nam và Thanh Phong lại có thể đẹp như thế, thì ra là do 2 người đó có một người mẹ tuyệt vời như thế này.
  - Hôm nay mẹ thu xếp thời gian để về ăn cơm với tụi con, sẵn tiện mẹ mời Hà Vy đến nhà chơi. Mà Hà Vy này, cô đã nới với mẹ con rồi, hôm nay con cứ ở đây ăn cơm, lát chiều cho Thanh Phong nó đưa con đi học luôn.
  - Dạ???????????
  Tôi trợn tròn to mắt hết cỡ, dì Mỹ Lệ đang nói gì thế? Sao lại có thể chứ? Dì ấy quen biết mẹ tôi sao?
  - Cô biết mẹ con hả? – Không giấu được tò mò, tôi liền hỏi.
  - Ừ, hôm ấy cô có đi ngang qua chỗ con bán định mua vài cái bánh, nhưng lúc ấy lại gặp mẹ con bán ở đó. Đến lúc đó cô mới biết mẹ con chính là người bạn thân hồi câp 2 của cô.
  - ………..
  Thì ra là vậy, thì ra dì Mỹ Lệ và mẹ tôi là bạn thân hồi cấp 2, sau đó vì điều kiện gia đình mà mẹ tôi phải nghỉ học giữa chừng. Còn dì Mỹ Lệ thì tiếp tục học lên đến Đại Học. Thật không ngờ, Trái Đất này có thể tròn đến như thế.
  - Vì thế cho nên, con cứ ở lại đây, đến chiều cho thằng Thanh Phong nó đưa con đi học.
  - D…ạ…..
  Tôi không biết làm gì ngoài ngoan ngoãn nghe theo lời dì. Dù tôi có không đến nhà dì Mỹ Lệ thì chiều nay Thanh Phong cũng phải đưa tôi đi học thôi, đó là do cậu ấy ra lệnh cho tôi thôi, chứ tôi vô tội mà. Thiện tai, thiện tai.
  - Thanh Phong đâu rồi???????? Thằng Thanh Phong!!!!!!!!!! – Dì Mỹ Lệ nhìn lên lầu, gọi với lên.
  - Mẹ????????? – Thanh Phong chạy xuống cầu thang, bộ mặt vô cùng khó chịu.
  - Ăn cơm rồi lát đi học.
  - Lát nữa con ăn sau – Thanh Phong cau có trả lời rồi lại bước lên lầu.
  - Cái thằng…………
  Dì Mỹ Lệ không nói được gì nữa, nhìn đứa con ngỗ ngáo của mình, dì chỉ biết thở dài.
  Bữa cơm nhanh chóng được dì Ba dọn ra, tôi cũng xông xáo vào phụ 1 tay, dù sao hôm nay cũng được ăn cơm chùa, nên giúp được gì thì giúp.
  Trong bữa cơm, dì Mỹ Lệ cứ liên tục gắp thức ăn cho tôi khiến Thanh Nam phải thắc mắc:
  - Mẹ này, mẹ quên cả con rồi đấy nhé.
  - Làm gì có chứ! Thôi được để mẹ gắp cho con.
  Chứng kiến được cảnh đó, bỗng dưng trong lòng tôi có một cảm giác ấm áp lạ thường. Không biết có phải rằng tôi quá nhạy cảm với hạnh phúc của người khác hay không, nhưng khi thấy 2 người họ hạnh phúc như vậy tôi cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
  Chợt tôi nhận ra có một cái gì đó thiếu thiếu trong bữa cơm ấm cúng này, đó là… là… bữa cơm này thiếu đi bóng dáng người đàn ông trụ cột trong gia đình. Thật giống với gia đình tôi, khi ăn cơm cũng chỉ có hiu quạnh 2 mẹ con. Ba tôi đã đột ngột qua đời trong một tai nạn giao thông, mẹ tôi đã khóc gần hết nước mắt khi biết được tin dữ đó. Rồi thì tất cả cũng dần dần bị thời gian cuốn trôi, mẹ tôi lao vào công việc mua bán để quên đi nỗi đau ấy và gồng lưng lên để nuôi sống gia đình một me một con.
  Còn dì Mỹ Lệ? Có phải cũng như gia đình tôi?
  Không được, không được suy nghĩ như thế…. Bỗng dưng tôi nhận ra, suy nghĩ của mình rất rất vô duyên.
  Tôi cất ngay sự tò mò của mình vào trong lòng mà không dám hé miệng thắc mắc nửa lời.
  - Con với Hạnh Như thế nào rồi Nam? – Dì Mỹ Lệ vừa gắp thức ăn cho Thanh Nam vừa hỏi.
  - Dạ, cũng bình thường.
  Thanh Nam chỉ trả lời bấy nhiêu đó, sắc mặt cậu ấy dường như tối đi khi nghe hỏi về vấn đề này. Tôi rất thắc mắc, không biết cô gái tên Hạnh Như đó có phải là cô gái tôi gặp hôm bữa 20-10 không? Nếu phải thì Thanh Nam sao lại tỏ vẻ khó chịu đến như thế? Cô ấy xinh đẹp, dễ thương như thế cơ mà?
  À, tôi biết, chuyện này chỉ có 1 mình tôi là biết nguyên do tại sao thôi. Tất cả là tại vì…tại vì… Thanh Nam…cậu ấy bị đứt dây thần kinh cảm giác rồi. Hà hà.
  Nghĩ đến thái độ hôm bữa Thanh Nam đối xử với Hạnh Như, tôi càng chắc mẩm suy nghĩ của mình là đúng.
  Và tất nhiên, những suy nghĩ đó tôi chỉ dám giấu vào trong lòng nếu không muốn bị ám sát và vứt xác đi.
  - Mẹ thấy vừa lòng con bé ấy lắm, con bé xinh đẹp lại hiền dịu, nết na. Nếu con đồng ý, mẹ sẽ tính toán chuyện kết hôn cho 2 đứa.
  - Da. Thôi mẹ ơi, con còn nhỏ mà, mẹ cứ tính chuyện sâu xa – Thanh Nam cố nhẫn nại mà khuyên nhủ mẹ mình, tôi suy nghĩ rằng, cậu ấy đang giấu sự khó chịu của mình ở trong lòng.
  - Thì mẹ nói vậy thôi, quyết định là tùy thuộc ở con, mẹ không ép buộc đâu con à.
  Nghe dì Mỹ Lệ nói, tôi thầm thương mến dì hơn nữa. Dì không giống những người mẹ nhà giàu khó chịu như trong phim tôi thường thấy, những người mẹ ấy luôn ép buộc con làm theo ý mình. Nhưng dì Mỹ Lệ thì hoàn toàn ngược lại, dì không hề có ý ép buộc Thanh Nam làm bất cứ chuyện gì, nhưng chắc có lẽ Thanh Nam không muốn làm mẹ mình buồn nên mới ậm ừ cho qua chuyện.
  Tôi thầm hỏi trong lòng, liệu có phải có 2 con người đang ngự trị trong Thanh Nam?
  Thái độ của cậu ấy ở lớp, khi nói chuyện với tôi và Hạnh Như, khi đối xử với Thanh Phong, rồi khi nói chuyện với dì Mỹ Lệ, hoàn toàn khác xa nhau.
  Thật ra, con người thật của Thanh Nam, là đâu?
  - Hà Vy, cô thật không ngờ cô cháu mình lại có duyên đến thế – Dì Mỹ Lệ nhìn tôi tươi cười.
  - Dạ, cháu cũng không ngờ ạ – Tôi cũng mỉm cười trả lời.
  - Cô cũng thật không ngờ, thằng Phong và thằng Nam nhà này lại học chung lớp với con. Đúng là duyên số mà.
  - Dạ không đâu cô ơi, chỉ là trùng hợp thôi ạ – Tôi cố gắng trả lơi nhanh nhất có thể vì tôi có cảm giác Thanh Phong đang bước xuống lầu và đang lắng nghe những gì mà chúng tôi nói.
  Bữa cơm cũng trôi qua nhanh chóng, dì Mỹ Lệ cũng tranh thủ quay trở lại công ty để giải quyết công việc chất như núi ở đó. Tôi lẳng lặng dọn dẹp bàn ăn, dù sao cũng là ăn chùa, cũng nên giúp 1 tay.
  - Cậu cứ để đấy cho dì Ba dọn dẹp, lo chuẩn bị đi học, đừng để bổn thiếu gia chờ lâu.
  Đấy là câu nói của Thanh Phong, nãy giờ suốt giờ cơm cậu ấy cứ ru rú trong phòng, không thèm bước chân ra. Tôi cũng chỉ biết im lặng thu dọn hết đống chén đĩa vào. Ai đời ăn trực nhà người ta lại bỏ đấy cho nhà người ta dọn? Dù tôi không được hiểu biết nhiều về nghi thức gia giáo, nhưng chí ít tôi cũng biết được đâu là phép lịch sự tối thiểu.
  - Này vịt con xấu xí, có nghe tôi nói gì hay không hả? – Thanh Phong thấy tôi không có phản ứng gì trước mệnh lệnh của mình, cậu ấy tức giận hét lớn.
  - Vẫn chưa đến giờ mà? Cậu không thấy vẫn còn tận 45 phút sao?
  - Cậu………….
  - Tôi làm sao? – Tôi lấy hết sức của mình mà nghênh nghênh với Thanh Phong. Tôi đã bị lấn ướt nhiều rồi, không muốn tiếp tục bị ăn hiếp nữa.
  - Cậu được lắm, dám cãi lời bổn thiếu gia à? – Thanh Phong nghiến răng ken két trước câu nói của tôi.
  - ………
  Tôi mặc kệ cậu ấy tức giận đến cỡ nào, tôi cố tình dọn dẹp hết đống chén dĩa còn lại trên bàn, sau đó tiện tay lau bàn.
  - Rồi chưa? – Dường như Thanh Phong không còn nhẫn nại với tôi được nữa.
  - Cậu không thấy còn cả đống chén dĩa sau bếp hay gì?
  - Sao? Ý cậu là…cậu muốn rửa chén à? – Thanh Phong trợn to mắt hết cỡ khi thấy bỗng dưng sao một bữa ăn ở nhà cậu ấy, tôi đã trở nên lì lợm hơn.
  - Có ý kiến gì à?
  - CẬU….ĐƯỢC….LẮM…..
  Thanh Phong kiên nhẫn lặp lại câu nói ban nãy. Gương mặt đằng đằng sát khí &_&
  - Thôi, con cứ để đấy, để đấy dì Ba rửa cho, con mau đi học đi kẻo trễ – Dì Ba nhẹ nhàng khuyên nhủ tôi.
  - Nhưng mà….
  - Nhưng nhị gì? Bổn thiếu gia không quen đợi người khác đâu! – Thanh Phong phang ra một câu phải nói là ngông nghênh hết mức.
  - ……
  - Có đi không thì bảo?
  - Ờ, đi…..đi…..
  Tôi cố bước lên xe nhanh nhất có thể, không để cậu ấy được dịp quát mắng tôi nữa.
  Thế là Hà Vy tội nghiệp lại tiếp tục bị Thanh Phong thiếu gia ăn hiếp. Cuộc cách mạng chống lại giai cấp tư sản không thành công, tiếp tục bị đàn áp. Haizzzzzzzzz
  **
  Một ngày trôi qua thật kinh khủng. Hôm nay là ngày gì mà tôi liên tục bị ăn hiếp, bắt nạt hết lần này đến lần khác? Sao ông trời không công bằng thế nhỉ? Sao lại để tôi cứ phải chạm mặt với tên lưu manh Thanh Phong và cả tên lạnh lùng ngạo mạn đa nhân cách Thanh Nam đó chứ? Đúng thật là…
  Cũng bởi vì hôm nay là một ngày kinh khủng của tôi, nên.. tôi lại mất ngủ, tiếp tục bị mất ngủ…
  Không cần phải nói các bạn cũng biết, hai con người ấy ám ảnh tôi đến mức nào, kèm theo đó là khuyến mãi thêm một “dịch vụ”, đó là liên tục cướp mất giấc ngủ của tôi. Amen, sao lại thế?
  **
  Sáng, Hà Vy tội nghiệp là tôi đây phải yên vị ở trong nhà để đợi người đến đón. Người đó không ai khác chính là Thanh Phong thiếu gia. Chỉ vì câu nói hôm qua của cậu ấy rằng “Sáng mai cứ ở trong nhà, tôi qua đón, dám trốn đi trước thì chết với bổn thiếu gia” mà hôm nay Hà Vy tôi lại phải run rẩy mà không biết phải ứng xử với những tiếng hét của cậu ấy như thế nào. Ây za, may là tim tôi vô cùng vô cùng khỏe mạnh, nếu không, tôi đã phải nhập viện vì giọng hét trời phú của cậu ấy rồi.
  Chiếc SH nhanh chóng chạy xẹt qua nhà tôi, phải mất 2 phút sau tôi mới định thần lại được rằng chiếc xe ấy chạy vượt quá tốc độ quy định trong khu dân cư. Vì lúc ấy tôi đang đứng trước cửa mà đợi Thanh Phong nên chiếc xe ấy lướt nhanh qua tôi khiến tôi chỉ kịp sởn tóc gáy thì nó đã chạy đi mất hút rồi.
  Đột nhiên chiếc SH ấy quay trở lại, nhanh chóng chạy ngang mặt tôi một lần nữa, rồi ….KÉT…. (thắng ăn dữ) chiếc xe yên vị cách nhà tôi khoảng 1m. Lúc này tôi mới định thần lại, thì ra chủ nhân của chiếc xe ấy chính là Thanh Phong. Lúc ban đầu còn chút bất ngờ nhưng bây giờ thì tôi cảm thấy chuyện này cũng bình thường, anh em nhà họ là tay lái lụa mà.
  - Hà Vy xấu xí kia, sao nhà cậu nằm tít trong này vậy hả?
  Không đợi tôi kịp trả lời hay phản ứng, Thanh Phong ném cho tôi cái nón bảo hiểm rồi giục:
  - Mau lên xe.
  - ……….
  Thế là, tôi lại ngoan ngoãn nghe theo lời Thanh Phong, thật không thể chịu đựng được, cũng không thể tin được, cậu ấy có quyền gì mà bắt nạt tôi như thế?
  Vừa mới kịp leo lên xe, tôi suýt té ngã vì cậu ấy rồ ga quá nhanh. Ôi trời Thanh Phong ơi, cậu có muốn đi “mua đất” thì đi một mình đi, sao lại kéo tôi theo chứ?
  - Có ngồi yên đấy không? – Thanh Phong tức giận quát.
  - Tôi…đâu có…..
  Hức hức, oan quá, đúng là oan quá, tôi có làm gì cậu ấy đâu, nãy giờ chỉ có cậu ấy làm người khác hú hồn mà thôi.
  Lạy chúa tôi, phù hộ cho con qua được kiếp nạn này…
  Trên suốt đoạn đường đến trường tôi liên tục phải…lên máu vì những pha lượn lách ngoạn mục của Thanh Phong. Những ổ gà, ổ voi đầu bị cậu ấy “khéo léo” mà…bay ngang qua, nếu không bay được thì cũng lượn lách khiến tôi phải toát mồ hôi hột. Ôi trời à, tôi thầm khâm phục những cô gái nào đã từng yên vị phía sau chiếc xe này, đúng là có năng lực vô biên và sức chịu đựng phi thường, mà đặc biệt là…không sợ chết T_T
  - Làm gì thế? Căng thẳng à?
  - Cũng…chút chút…
  Quái, lái xe kiểu đó tôi mà không căng thẳng thì chắc tôi có năng lực vô biên rồi.
 3. - Yên tâm đi, trước giờ tôi chưa bao giờ gây tai nạn.
  - Ư
  Tôi chỉ biết ừ hử cho qua chuyện, thú thật thì, lời nói của cậu ấy, không đáng tin một chút nào. Bằng chứng là giờ đây, tôi có cảm giác như mình có thể rơi tự do xuống đường bất cứ lúc nào.
  Thoáng thấy ngôi trường thân iu trước mặt, tôi mừng suýt rơi nước mắt. Cuối cùng thì sau 7 phút đấu tranh để giành sự sống, tôi cũng đã an toàn mà còn được có cơ hội mà nhìn thấy ngôi trường thân iu này rồi. Oh My God, cảm ơn trời phật phù hộ @_@
  Nhưng, tôi chưa kịp vui mừng thì bỗng ….XOẸT….. chiếc SH phanh lại đột ngột, để lại trên đường 1 lằn dài (chắc để khoe thắng xe chứ nhỉ?0_0). Tôi theo một phản xạ vô điều kiện lủi người ra trước, cả người tôi như nóng lên, dường như tôi cảm nhận được hơi ấm của Thanh Phong truyền qua người mình. Đúng thật là, cậu ấy có thể giết người không cần dao.
  - Còn chưa chịu xuống? Muốn bổn thiếu gia bế xuống hay gì?
  - Ơ…..
  - Ơ cái gì mà ơ? Còn không mau xuống?
  - ……
  Tôi ngoan ngoãn cố gắng bước xuống chiếc xe cao ngất ngưỡng đó. Có một điều mà các bạn chưa biết, tôi sở hữu một chiều cao khiêm tốn, cho nên, khi bước lên xe đã rất khó khăn rồi, khi bước xuống lại càng khó hơn ^.^
  Vất vả gian nan lắm tôi mới có thể xuống đất an toàn. Thấy chiếc xe ấy, tôi khiếp sợ thật sự. Sau này, nếu có tiền, sẽ không bao giờ tôi mua chiếc SH vô vị này. Sao cái người sáng chế ra chiếc xe này không chịu nghĩ đến cảm nghĩ của những người thấp bé nhẹ cân như tôi chứ? Haizzzzz
  Tôi lặng lẽ bước vào trường, Thanh Phong cũng dẫn xe theo sau. Phải nói rằng, Thanh Phong mạnh cực kì, chiếc xe ấy gấp đôi cả tôi T_T
  - Vịt con xấu xí!
  Đang định bước vào lớp thì tôi đã nghe tiếng kêu có một không hai đó. Không cần phải quay đầu lại tôi cũng có thể biết ai là chủ nhân của câu nói đó. Thanh Phong thấy tôi không quay đầu lại, cậu ấy lộ vẻ tức giận trông thấy:
  - Này, làm gì thế hả? Sao không trả lời tôi??
  Tôi sợ hãi trước tiếng hét của cậu ấy, rồi vội vàng trả lời thật nhanh:
  - Ờ, tôi không nghe thấy.
  - Thật không?
  - Thật.
  Tôi cương quyết gật đầu lia lịa. Thanh Phong dường như rất lạ lẫm với cái phản ứng của tôi, không giấu được sự tò mò mà ngẩn người trong giây lát. Rồi cậu ấy quay lại đi song song với tôi.
  - Đừng vì thấy tôi cứ chỏ cậu đi học mà hiểu lầm nhe xấu xí.
  - Ai cơ?
  - Nói cậu đấy, không lẽ tôi nói chuyện với ma?
  - Ờ….à….
  - Ờ cái gì mà ờ, có nghe tôi nói không?
  - Ờ…à….nghe…
  - Sao mà cứ….? – Thanh Phong không đủ kiên nhẫn để đôi co với tôi nữa, cậu ấy vôi bước đi trước không quên để lại một câu – Cậu đúng là, không có sáng tạo, đầu óc không linh hoạt, chẳng có một chút chất xám.
  - Cậu……
  Tôi chưa kịp phản ứng gì thì Thanh Phong đã bước vội vào lớp và yên vị trong chỗ ngồi bàn cuối của mình. Tôi chỉ biết đứng đó mà chửi trời chửi đất (chứ còn biết làm gì bây giờ?)
  Sao ai cũng thích bắt nạt tôi thế? Thanh Phong, cậu ấy có quyền gì mà cứ ăn hiếp tôi hết lần này đến lần khác? Hức hức.
  Tâm trạng tôi lúc này có đan xen một chút rối bời, cái cảm giác tôi cảm nhận được cả hơi ấm của Thanh Phong vẫn còn văng vẳng, vươn vấn trong đầu. Trời ạ, sáng sớm tâm trí tôi không được ổn định rồi thì suốt cả ngày nay làm sao đây?
  - HÀ VY!!!!!!!!!!!!
  Đó là “tiếng gọi” của Anh Thư tỉ tỉ, tôi đã quá quen với chất giọng này rồi nên cũng không ngạc nhiên cho lắm.
  - WHAT? – Tôi nhìn Anh Thư tỉ tỉ đang nổi trận lôi đình.
  - Mày…mày…sao mày đi chung với Thanh Phong hả?????
  - Sao…sao mày biết? – Tôi sửng sốt hỏi Anh Thư, không lẽ nó đã nhìn thấy?
  - Tao nghe tụi Huyền Trân đồn rần rần lên kìa.
  - Nó, nó thấy hả?
  - Chứ nó không thấy sao nó đồn được? Mày nói tao nghe, có phải vậy không? Hôm bữa Thanh Phong đòi chở mày về, hôm nay mày lại đi chung với cậu ấy nữa à?
  - Tao…tao….đâu…muốn…đâu….
  Tôi đau khổ nói từng chữ từng chữ. Hình như Anh Thư không tin tưởng câu nói của tôi cho lắm nên nó cứ trừng trừng mắt nhìn tôi, tôi sợ hãi thu người vào một góc:
  - Ngay cả mày cũng bắt nạt tao à?
  - Không, tao không bắt nạt mày, chỉ là vì, tao sợ may lại bị tụi Huyền Trân khủng bố.
  Anh Thư dịu giọng nhìn tôi. Lúc nó nói ra câu đó, cả người tôi cứng đờ ra. Đúng thật là, sao tôi lại không suy nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng như vậy nhỉ?
  - Tao…tao không nghĩ đến chuyện đó – Tôi giương đôi mắt tuyệt vọng nhìn Anh Thư.
  - Mày nói tao nghe, sao hôm đó Thanh Phong đòi đưa mày về?
  - Không có lý do gì hết, vì Thanh Phong sợ tao không an toàn sau buổi biểu diễn hôm 18-11 nên mới nổi lòng nhân từ mà đưa tao về.
  - Chỉ vậy thôi?? – Anh Thư nhìn tôi đầy nghi ngờ.
  - Đúng!
  Tôi gật đầu chắc nịt. Anh Thư nhìn tôi trong giây lát rồi tò mò hỏi:
  - Hôm ấy, về nhà an toàn chứ?
  - Ờ…à…an toàn…rất an toàn….
  Đúng vậy, rất rất an toàn, vì mạng tôi còn lớn, số chưa tận, nếu không thì cũng từ giã cõi đời này rồi.
  - Từ đây trở đi, việc gì cũng phải cẩn thận, không chừng mày bị ám sát lúc nào cũng không hay đó biết chưa hả? – Anh Thư trừng mắt nhìn tôi rồi dặn dò.
  - Ừ, tao biết rồi – Tôi lặng lẽ đem sách vở ra bắt đầu cho tiết học đầu tiên – Á, tao quên lấy sổ đầu bài rồi!
  Tôi ôm đầu khóc than, sao lại có thể chứ? Hôm nay tôi bị sảng rồi à? Còn cái tên Thanh Phong đó nữa, sao không nhắc nhở tôi thế? Đúng là đồ quỷ ám, biết ngay mà, đi với cậu ta chẳng gặp được điều gì tốt lành hết.
  **
  Thế là, ngày nào tôi cũng phải ngồi lên chiếc SH cao nhòng ấy mà đến trường. Chẳng biết sau một tuần lễ, tôi đã lên được bao nhiêu cm? *_* Có lần tôi định mạnh miệng hỏi Thanh Phong rằng, tại sao cậu ấy không đi xe hơi mà phải đi xe này, nhưng nghĩ lại, thấy mình hơi vô duyên nên thôi.
  Bởi vì ngày nào cũng đi chung với Thanh Phong nên Huyền Trân dù rất tức giận nhưng cũng không làm gì được tôi, trừ phi, Huyền Trân biết nhà tôi để mà ám sát. Tất nhiên, trong trường hợp đó, tôi bỏ mạng là cái chắc.
  **
  Một ngày bình thường, tôi đang dọn hàng ra bán thì một loạt những chiếc xe phân khối lớn chạy ngang qua tôi, bụi khói bay lên làm người đi đường phải bịt mũi lại để qua hết đoạn đường này. Và cũng vì thế, bánh tôi bán cũng bị dơ đi một phần. Đang định chửi rủa những con người vô lương tâm đó thì bỗng một cô gái bước xuống từ chiếc xe màu vàng, cô ấy ngạo nghễ nhìn tôi trong giây lát rồi thẳng tiếng mà hỏi:
  - Cậu là Hà Vy?
  Một chút sợ hãi thoáng qua trong tôi, sao cô ta biết tên tôi? Không lẽ nào là đồng đảng du côn của Huyền Trân? Tôi run lập bập mà nhìn bọn người đó từ đầu đến chân. Biết mình không thể đấu nổi bọn họ, nên tôi chỉ biết gật đầu lia lịa.
  Cô gái đó nhìn tôi một cách khinh bỉ rồi thẳng tay hất tung mâm bánh tôi vừa mới dọn ra. Từng chiếc bánh nhanh chóng bị rơi lăn lóc xuống đất, dính đầy cát…
  Cô gái đó thấy tôi không nói gì, khinh bỉ mà nói:
  - Được rồi được rồi, Trương Hà Vy, tao nói cho mày biết, tao mà thấy mày đi chung với Thanh Phong một lần nữa, thì mày sẽ như những cái bánh này.
  Nói xong, con người dữ tợn đó bước lên chiếc xe màu vàng của mình, rồi hất hàm nói với đám người du côn đi chung với mình:
  - Đi thôi tụi bây!
  Những chiếc xe phân khối lớn rú ga rồi nhanh chóng lao đi.
  Tôi không biết làm gì ngoài lặng lẽ thu dọn từng chiếc bánh bị dính đầy cát bụi.
  Chỗ bánh này hôm nay không bán được nữa.
  Vậy thì, công sức mẹ tôi đổ ra để làm nên những cái bánh này, đều phải đem bỏ đi?
  Chẳng biết sao, nước mắt tôi chảy dài, không biết vì khói bụi ngoài đường, hay vì một lý do nào khác?
  **
  - Lên xe nhanh coi – Thanh Phong chạy xe lừ lừ sau lưng tôi – Lại muốn giở chứng nữa à?
  - Tôi….tôi không đi với cậu nữa – Tôi trơ mắt nhìn Thanh Phong.
  - Cái gì?/?? Cậu dám nói lại lần nữa không? – Thanh Phong đại ca đã thật sự tức giận.
  - Tôi nói rồi, tôi không đi với cậu nữa, cậu đừng ám tôi nữa được không? Tôi muốn được yên ổn, cậu làm ơn, làm ơn đi!!!!!!!!!
  Tôi nói một hơi ra như chuyện này đã bị tôi dồn nén từ lâu vậy, đúng rồi, tôi phải nói, phải nói, nếu không, ngày tháng sau này của tôi sẽ không được yên ổn.
  Thanh Phong sững sờ nhìn tôi tỏng giây lát. Chắc là vì trước giờ cậu ấy chưa từng thấy tôi nổi cáo như vậy nên mới ngây người ra. Cũng phải thôi, sau cuộc khởi nghĩa ngày hôm nay, giai cấp công nhân sẽ được giải phóng ^.^
  - Vịt con xấu xí! Hôm nay cậu bị điên à? – Sau khi sững sờ trong giây lát, Thanh Phong phang cho tôi một câu như thế. Biết ngay mà, cậu ấy mà mở miệng ra thì chẳng có điều gì tốt lành cả.
  - Một ngày cậu không quát nạt tôi, không chửi mắng tôi, không trêu tôi thì cậu không sống được hả Thanh Phong thiếu gia?
  Tôi không nề nà sợ hãi gì cả mà phang tất cả những gì cất giấu trong lòng mình suốt thời gian qua. Tất cả mọi chuyện chỉ tại Thanh Phong, tại Thanh Phong mà ra.
  Thanh Phong lại sững sờ nhìn tôi. Nhớ lại chuyện hôm qua chỗ bánh nhà tôi bị hất tung xuống đất. Tôi chợt thấy khóe mắt mình cay cay.
  - Tôi xin cậu….tôi…xin cậu đó…làm ơn, tha cho tôi đi….
  - Vịt con, cậu làm sao thế hả? Hôm nay cậu bị làm sao thế?
  Thanh Phong dựng chiếc SH, bước xuống xe mà đến gần tôi.
  - Tôi không sao cả, chỉ cần cậu không đưa tôi đi học, thì tôi sẽ không sao cả!
  Tôi lớn tiếng mà hét vào Thanh Phong. Đây là lần đầu tiên tôi có thể dũng cảm đến như thé. Đến sau này khi nghĩ lại, tôi còn cảm thấy khâm phục chính bản thân mình T_T
  - Có phải, tụi Huyền Trân lại làm gì cậu không?

Chia sẻ trang này